Trường Tiểu học Tân Dĩnh tổ chức Tết Trung thu cho học sinh

Trường TH Tân Dĩnh

Mùa thu về trong cái nắng vàng tươi của những ngày đầu năm học mới. Thật vui biết bao khi học sinh vừa được đón chào một năm học mới thì Tết trung thu cũng đến với các em.

Hoạt động ngoại khóa của Trường Tiểu học Tân Dĩnh được bắt đầu bằng tiết mục múa lân, đây là một trong những tiết mục được các em học sinh mong chờ nhất. Để cho không khí của buổi ngoại khóa được sôi động và buổi tổ chức vui Tết trung thu cho học sinh không thể thiếu những câu chuyện về chú Cuội và chị Hằng Nga, dưới cách dẫn dắt và lối kể chuyện rất hấp dẫn đã thu hút các em học sinh háo hức giải các câu đố vui, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết trung thu.

Hình ảnh hoạt động vui trung thu của Trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Với tiếng trống rộn vang, cùng những chú rồng, chú lân, ông địa đã làm cho không khí của ngôi trường rộn rã hơn. Góp phần vào không khí vui tươi ấy còn có màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của Câu lạc bộ võ thuật trường Tiểu học Tân  Dĩnh. Nhìn những khuôn mặt tươi tắn, xinh xắn và đáng yêu cùng niềm vui mà các em đang tận hưởng tôi thấy rằng việc tổ chức ngoại khóa cho các em là cần thiết biết bao. Chính nhờ những buổi ngoại khóa như vậy để các em luôn cảm thấy sảng khoái, vui vẻ và yêu thích việc học hơn nữa. Nó tiếp thêm nguồn động lực, niềm vui đến trường đối với các em đúng như câu nói “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Hình ảnh hoạt động vui trung thu của Trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Màn biểu diễn của Câu lạc bộ Võ thuật trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Hình ảnh học sinh hào hứng trả lời câu đố của Chị Hằng.

Bên cạnh các hoạt động giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết trung thu và đem lại niềm vui cho các em thì dưới bàn tay khéo léo của các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Dĩnh đã đem tới những mâm cỗ trung thu để tổ chức thi giữa các khối. Mỗi mâm cỗ trung thu của từng khối có những ý nghĩa khác nhau, với cách trang trí khác nhau nhưng tựu chung đều hướng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc – tết của thiếu nhi và đặc biệt qua mâm cỗ trung thu các thầy cô đều hướng đến ý nghĩa vô cùng sâu sắc đó là luôn mong muốn các em học sinh luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và cố gắng nỗ lực để trở thàng con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ.

Hình ảnh thi thuyết trình về mâm cỗ của các em học sinh.

Tết trung thu là tết đoàn viên, là tết đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi. Bên cạnh những em học sinh luôn đầy đủ mọi điều kiện trong học tập, trong cuộc sống thì bên cạnh đó có không ít những em có hoàn cảnh đặc biệt như hộ nghèo, hộ cận nghèo, những em có hoàn cảnh éo le, nên để động viên tinh thần kịp thời tới các em nhà trường đã có những xuất quà rất ý nghĩa để gửi tới các em. Những phần quà được trao cho các em đúng dịp Tết thiếu nhi đã thể hiện sự quan tâm hết mình của Ban giám hiệu nhà trường cùng Liên Đội Trường Tiểu học Tân Dĩnh. Phần quà đến với các em tuy không nhiều nhưng đó chính là sự động viên, khích lệ và quan tâm của nhà trường đối với các em.

Hình ảnh trao quà trung thu cho Hs khó khăn Trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Mong muốn rằng với sự động viên kịp thời đó các em sẽ phần nào vơi đi sự khó khăn trong cuộc sống đặc biệt nó sẽ tiếp thêm nguồn động lực để các em sẽ ngày một cố gắng hơn nữa. Đối với những em học sinh trong trường thông qua hoạt động đó cũng thấy được tinh thần tương thân tương ái và hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu nói “ lá lành đùm lá rách” các em sẽ biết yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ với các khi bạn mình gặp khó khăn. Buổi Tết trung thu do Trường Tiểu học Tân Dĩnh kết thúc nhưng tôi nhận thấy đọng lại trên khuôn mặt các em đó là sự vui tươi, phấn khởi mà các em vừa được đón nhận. Chính điều đó cũng là niềm vui của cả thầy cô trong trường khi đã tổ chức tốt ngày Tết thiếu nhi cho các em. Chúc tất cả các em thiếu nhi trong toàn trường sẽ đón một mùa trung thu vui vẻ, an lành và hạnh phúc.