Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 245
Năm 2022 : 7.920
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DĨNH THỰC HIỆN MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM

Trường tiểu học Tân Dĩnh

STEM là mô hình giáo dục hiện đại trang bị cho trẻ những kiến thức và kỹ năng có liên quan đến 4 lĩnh vực: Khoa học (Science), Công nghệ (Technolog) , Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Mathematics).

Vận dụng mô hình giáo dục mới vào dạy học, thầy và trò trường Tiểu học Tân Dĩnh tổ chức những tiết học STEM với các chủ đề gần gũi nhằm giúp học sinh được tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến và các em sẽ được phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất.

Chủ đề bài học Stem

Phương pháp STEM thiết kế bài học theo chủ đề. Sau khi học phần lý thuyết, học sinh sẽ được đặt trong một tình huống thực tế. Và các em phải tự tìm tòi, nghiên cứu tất cả các tài liệu của tất cả các môn học có liên quan đến vấn đề rồi sử dụng chúng nhằm giải quyết vấn đề được đặt ra.

Hoạt động tìm hiểu lí thuyết về biển đảo

Hoạt động tìm hiểu về phương tiện đi lại trên mặt

Học sinh thảo luận, lên ý tưởng làm mô hình thuyền

Học sinh xem video hướng dẫn làm mô hình thuyền từ xốp

               

 

Học sinh chuẩn bị đồ dùng và làm mô hình

 

Sản phẩm của học sinh sau hoạt động

Sau khi tham gia hoạt động dạy học STEM tôi nhận thấy STEM giúp rèn luyện cho học sinh những kỹ năng các môn khoa học; kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm hay kỹ năng làm việc hợp tác, giao tiếp tạo ra sự hứng thú vui – học – trải nghiệm thực tế. Học sinh được học theo giáo dục STEM đều có những ưu thế nổi bật về khoa học, sáng tạo và tư duy logic cùng hiệu suất làm việc vượt trội. Chúng ta có hoàn toàn có thể sử dụng những đồ dùng cơ sở vật chất có sẵn để tổ chức hoạt động STEM cho học sinh, để các em có cơ hội tham gia nghiên cứu, vận dụng để sáng tạo ra những mô hình, sản phẩm ứng dụng thực tế, công cụ dạy học.

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới