Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DĨNH

Trường tiểu học Tân Dĩnh

     Sáng ngày 05/10 UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, tham dự trực tuyến buổi lễ phát động tại điểm cầu trường Tiểu học Tân Dĩnh đã có mặt đông đủ 42 HS lớp 4A4 , Ban giám hiệu và các cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tân Dĩnh.

Tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Tân Dĩnh Tham gia Lễ hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời
Trong diễn văn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, đồng chí Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19, trong những ngày học sinh không thể đến trường để phòng chống dịch với Phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. Ngành Giáo dục đã nỗ lực, sáng tạo tìm kiếm giải pháp, trong đó giải pháp dạy học trực tuyến đã triển khai khá hiệu quả, nhiều giáo viên đã nỗ lực khai thác dạy học trực tuyến trên Internet, trên truyền hình và các nền tảng số khác. Giáo viên và học sinh có thể tương tác trên nền tảng và thiết bị số như máy tính bảng, điện thoại Smartphone tạo cơ hội cho học tập cho các em học sinh kể cả các em ở vùng sâu, vùng xa, giúp các em tiếp cận việc học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT cũng như kinh phí triển khai còn hạn chế, hệ thống phần mềm, nền tảng số triển khai còn chưa thực sự đồng bộ đã ảnh hưởng đến quá trình vận hành và quản lý. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, học tập là nhu cầu thường trực của mỗi cá nhân, để thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định mang giá trị cốt lõi, mục tiêu cũng là giải pháp mang tính thời đại là xây dựng một xã hội học tập. Tuần lễ học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Tạ Việt Hùng- Giám đốc sở GD&ĐT

          Tiếp theo chương trình là bài phát biểu của học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám với chủ đề “Văn hóa đọc”. Trước khi kết thúc buổi Lễ, các đại biểu được tham dự 01 tiết dạy công nghệ số với chủ đề “Bắc Giang- vùng đất địa linh nhân kiệt” do giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams (Office 365).

Cán bộ Giáo viên, nhân viên và các em học sinh chăm chú lắng nghe nội dung buổi lễ phát động

Sau thời gian làm việc tích cực, hiệu quả, buổi Lễ kết thúc trong sự phấn khởi và tâm thế sẵn sàng thực hiện chuyển đổi số để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2022 của toàn thể thầy cô và các em học sinh, mỗi cá nhân nhà giáo và các em học sinh trong tập thể nhà trường tự nhủ sẽ sống, học tập và làm việc hết mình để cống hiến cho xã hội ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời của Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Học sinh học nhóm

Học sinh chăm chú đọc sách

Giáo viên và học sinh chăm sóc vườn rau

 

  

 

Người viết

 

 

Bùi Thị Loan

 


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới