Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Tự hào người giáo viên hôm nay!

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Họ và tên: Nguyễn Thị Hân

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Tân Dĩnh- Lạng Giang- Bắc Giang

                Số điện thoại: 0981688994

              Nhân vật trong bài viết: Cô giáo Trần Thị Bắc- Giáo viên trường Tiểu học Tân Dĩnh

 

Tự hào người giáo viên hôm nay!

Nếu ái có dịp đi qua quê hương Bắc Giang, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Tân Dĩnh - Lạng Giang. Trường Tiểu học Tân Dĩnh của chúng tôi nằm trên quốc lộ 295 thuộc địa phận xã Tân Dĩnh, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Lạng Giang, nhiều lần được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, trưởng thành và tỏa sáng trên đường đời của mình …

Và hôm nay, trong không khí của những ngày mùa thu, của những ngày cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2022 tôi xin được tâm sự cùng các bạn về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường chúng tôi- một trong những giáo viên xuất sắc đã góp phần làm vẻ vang lịch sử trường Tiểu học Tân Dĩnh chúng tôi ngày hôm nay. Đó là cô giáo Trần Thị Bắc. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ hạnh phúc.

 

Cô giáo Trần Thị Bắc vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Tân Dĩnh giàu truyền thông hiếu học, cô được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là giáo viên. Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm đầy vất vả và nguy nan. Tuy vậy, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày ước mơ ấy của cô thành hiện thực. Năm 1988, với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm trong tay, cô được phân công về giảng dạy tại trường PTCS Xuân Hương thuộc Huyện Lạng Giang. Và sau 1 năm công tác đến năm 1989, cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Tân Dĩnh cho đến nay.

Với lòng nhiệt huyết và sự tận tụy với nghề cô nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình đối với các em học sinh, đối với nhà trường và đối với đồng nghiệp. Còn rất trẻ cô đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Viết Nam

(Năm 1998). Nhiều năm liền cô được bầu làm Tổ trưởng tổ chuyên môn. Cô luôn là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo và luôn có trách nhiệm với vị trí của mình. Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. 

             

 Hơn thế nữa nhiều năm liền cô đứng trong hàng ngũ của đội giáo viên cốt cán của Huyện, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của Huyện, của Tỉnh và đạt kết quả cao. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật diễm phúc khi được là học trò của cô Bắc.”

 

Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành. Và ngày hôm nay cũng nhiều các cô giáo đã từng là học trò của cô cũng đã trở về và trở thành đồng nghiệp của cô như cô Huệ, Cô Hương, Cô Phong, cô Hường….

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Bắc còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Bắc đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt cô còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo Huyện, cấp Tỉnh cho các thành tích của cô đã đạt được.

Không dừng lại ở đó năm 2008 cô được phong Tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Đây là một vinh dự lớn đối với bản thân cô và cũng là niềm tự hào không nhỏ cho nền giáo dục Huyện nhà.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Bắc còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã chiếm nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đào. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Các con của cô hiện nay đề đã trưởng thành và có nhiều thành tích đáng nể trong công việc của mình.

Giờ đây, cô giáo Bắc vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh. Xin chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Cô mái là tấm gương sáng ngời để các thế hệ giáo viên chúng tôi noi theo.

 

Người viết: Nguyễn Thị Hân

 


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới