Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 245
Năm 2022 : 7.920
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

NGƯỜI THẦY TẬN TỤY

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Họ và tên: Bài Thị Loan

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Tân Dĩnh- Lạng Giang- Bắc Giang

Số điện thoại: 0368751061

Nhân vật trong bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Phong- Giáo viên trường Tiểu học Tân Dĩnh

NGƯỜI THẦY TẬN TỤY

 

Nghề giáo là một nghề cao quý trong tất cả các nghề, tôi thấy mình thật sự may mắn vì đã chọn đúng nghề mà mình yêu và thực sự cảm thấy trân trọng nó. Trong 7 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, năm học 2019-2020 tôi may mắn được làm việc cùng đồng chí Nguyễn Thị Phong là một giáo viên tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết với nghề, say mê với sự nghiệp trồng người - Người cho tôi nhiều cảm hứng và tạo điều kiện phấn đấu cho giáo viên trong tổ.

          Đồng chí Nguyễn Thị Phong, sinh năm 1985, một người đã cống hiến hết mình cho những năm công tác trong sự nghiệp giáo dục. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, đứng lớp, đồng chí hiện đang đảm nhiệm vị trí tổ trưởng tổ 4-5 trường Tiểu học Tân Dĩnh. Đồng chí luôn sát cánh cùng đội ngũ cán bộ giáo viên trong tổ, nhân viên nhà trường từng bước góp phần thay đổi bộ mặt của ngôi trường trở nên khang trang hơn, giáo viên trong tổ trở nên năng động, sáng tạo hơn trong công việc và đặc biệt học tập tấm gương đồng chí nên mọi người làm việc hăng say và nhiệt huyết hơn.

Tấm gương cô giáo Nguyễn Thị Phong- Trường tiểu học Tân Dĩnh

Qua tìm hiểu tôi được biết trong những năm đầu công tác tại trường Tiểu học Tân Dĩnh, đồng chí Phong luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của người giáo viên nhân dân. Đồng chí không ngừng học tập, trao đổi trình độ chuyên môn với đồng nghiệp để có được những bài giảng hay, phương pháp dạy học khoa học, phù hợp với mọi đối tượng học sinh, ngoài bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi đồng chí cũng là một người giáo viên dạy giỏi- một giáo viên chủ nhiệm giỏi. Năm học 2020-2021 đồng chí đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, có thể nói đồng chí là một mẫu người giáo viên lí tưởng.

 Dù trên lớp hay ngoài giờ học đồng chí đều rất gần gũi, thân thiện  với học trò, tạo được sự tin yêu, kính trọng đối với các em, sự tin tưởng với phụ huynh và quý mến, nể phục của đồng nghiệp.”

Không chỉ là một người giáo viên, đồng chí còn là người mẹ, người chị, người đồng nghiệp luôn lắng nghe, luôn sẵn sàng cho mọi người những lời khuyên bổ ích khi gặp khó khăn cả trong cuộc sống lẫn công việc. Tôi xin được phép gọi đồng chí với cái tên trìu mến là chị. Từ tấm gương sáng là chị, tôi đã hiểu và học thấm thía về cách làm người, cách sống và phấn đấu để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và dạy tôi biết thế nào là một người “Phụ nữ hạnh phúc” qua một câu chuyện mà chị đã kể cho chúng tôi trong một cuộc họp để tôi thấy dù gặp bao khó khăn vất vả thì mình vẫn là một người phụ nữ hạnh phúc hơn bao người phụ nữ khác. Chúng tôi thường được chị dặn dò: Người giáo viên không những phải tích cực bồi dưỡng chuyên môn mà còn phải trau dồi phẩm chất đạo đức vì sự gương mẫu của người thầy là tấm gương cho học sinh noi theo, cho phụ huynh nể phục và tin yêu. Đặc biệt là giáo viên trẻ càng phải phấn đấu hơn nữa để nâng cao tay nghề, cố gắng học hỏi phương pháp dạy học tích cực, tìm tòi những tư liệu tài liệu hay để phục vụ học sinh học tập cụ thể là chương trình giáo dục phổ thông 2018 tới đây là một bước ngoạt quan trọng trong công cuộc giáo dục của cả đất nước. Tất cả đều vì học sinh thân yêu vì sự tin yêu của phụ huynh dành cho mình mà cố gắng.

Cô giáo Nguyễn Thị Phong hăng say đọc sách cùng học trò

Tôi phát hiện ra, đồng chí chính là một hình tượng mà tôi luôn muốn vươn tới, một tượng tấm gương nhà giáo, một người thầy, người cô kính mến mà tôi luôn mong mỏi được thành công như vậy.

Nhiều năm liền chị luôn được đánh giá là một trong những giáo viên luôn đi đầu trong việc vận dụng sáng tạo phương pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới phương pháp dạy học và công tác chủ nhiệm lớp. Đồng chí cùng Ban giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn luôn quan tâm đến đời sống cán bộ giáo viên, xây dựng một tập thể giáo viên đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng chí luôn khuyến khích, vận động mỗi cán bộ giáo viên nâng cao chất lượng giờ dạy, tự bồi dưỡng kiến thức năng lực, phát huy sáng tạo và kinh nghiệm, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học - lấy học sinh làm trung tâm, phát triển tốt năng lực, phẩm chất của học sinh để có giờ dạy tốt. Dưới sự hướng dẫn của đồng chí, rất nhiều giáo viên đã vững vàng hơn về trình độ chuyên môn;  nhiều giáo viên mạnh dạn đăng kí tham dự kì thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, kể cả những giáo viên đã nhiều tuổi trong tổ. Những thay đổi tích cực của nhà trường, của tổ chuyên môn sau hai năm đồng chí giữ chức vụ Tổ trưởng từ các hoạt động của học sinh trong tổ, công tác chủ nhiệm cũng như chất lượng giáo dục học sinh đều có sự thay đổi tích cực, đó đều nhờ công lao không nhỏ của đồng chí Nguyễn Thị Phong.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, chị còn đảm việc nhà. Không quên nhiệm vụ của mình, khi trở về nhà, chị là một người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo trong gia đình. Gia đình đồng chí luôn được công nhận là gia đình văn hóa, đó thực sự là một gia đình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, trở thành niềm ao ước và phấn đấu của bạn bè đồng nghiệp.

Hơn 10 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, đồng chí đã đem hết nhiệt huyết, tài năng của mình cống hiến cho sự phát triển của trường Tiểu học Tân Dĩnh nói chung và xã Tân Dĩnh nói riêng ngày càng khởi sắc, xứng đáng với niềm tin yêu của bạn bè đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

Chỉ từ những hành động nhỏ của đồng chí đã thấy được sự sáng tạo không ngừng nghỉ giúp cho bản thân tôi và những đồng nghiệp khác thêm yêu hơn nghề của mình đã chọn. Một nghề "cao quý" trong những nghề cao quý nhưng cũng vô cùng gian nan và vất vả. Đồng chí luôn là tấm gương tốt cho các cá nhân trong nhà trường noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo, luôn sống, làm việc theo pháp luật và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng.

  Những tấm gương tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thị Phong- Tổ trưởng tổ 4-5 trường Tiểu học Tân Dĩnh- huyện Lạng Giang cần được biểu dương và coi là tấm gương điển hình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường cũng như của huyện Lạng Giang ngày càng phát triển.

 

Tân Dĩnh, ngày 13 tháng 10 năm 2022

NGƯỜI DỰ THI

 

Bùi Thị Loan

 


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới