BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Tấm gương về sự nghiệp "trồng người"

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Họ và tên: Trần Thị Bắc

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Tân Dĩnh- Lạng Giang- Bắc Giang

Số điện thoại: 0969823859

Nhân vật trong bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Phong- Giáo viên trường Tiểu học Tân Dĩnh

Tấm gương về sự nghiệp "trồng người"

Trong sự nghiệp "trồng người" ở Lạng Giang quê hương tôi đã và đang xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Trong những năm đất nước còn khó khăn, nhiều người trong số đó đã biết "vượt lên chính mình" để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Xã hội và đã trở thành những bông hoa tươi thắm tô điểm cho đời. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Loan giáo viên Trường Tiểu học Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Loan sinh ngày 22/02/1971 tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Tiếp thu truyền thống của vùng đất anh hùng, hiếu học, từ nhỏ cô đã nuôi khát vọng phấn đấu trở thành một cô giáo để cống hiến tài năng và sức lực cho quê hương, đất nước. Với ước nguyện ấy, cô đã thi vào trường Trung học Sư phạm 12+2 Tân Yên, Hà Bắc. Năm 1990, sau khi tốt nghiệp ra trường cô được phân công về giảng dạy ở Trường Tiểu học Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Cô luôn xác định xác định đây là quê hương thứ hai của mình. Sau một năm công tác, cô được điều về Trường Tiểu học Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong suốt thời gian công tác đó đến nay cô đã có tới mười hai năm làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Huyện nhà. Cô đã đào tạo được nhiều học trò xuất sắc, đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Đặc biệt trong năm học 2009 - 2010 công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Huyện được đứng thứ nhất toàn Tỉnh. Với tinh thần trách nhiệm cao, giàu lòng yêu nghề và tình thương yêu học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Loan đã nêu cao ý thức tự hoàn thiện bản thân và đem hết khả năng của mình tham gia vào sự nghiệp "trồng người". Hằng năm cô đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, luôn đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Cô đã có nhiều năm liên tục đạt Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 8 năm  liền đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, nhiều năm đạt chiến sĩ thi đua cấp Huyện. Đặc biệt năm học 2011- 2012 cô đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.  Cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tụy trong công việc. Bản thân cô và gia đình là một tấm gương hiếu học. Hai con của cô đều chăm ngoan học giỏi. Hai con của cô đều là học sinh giỏi của Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang. Con gái lớn của cô đã tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội nay đã có việc làm ổn định. Con gái thứ hai của cô cũng bước theo chị vào học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 2015 - 2019. Đến nay đã có công việc ổn định. Có được kết quả như vậy phải kể đến công lao hết sức to lớn và tình yêu thương hết lòng vì vợ con của anh Trương Hồng Phong. Công việc thật bộn bề vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người đều bắt gặp ở cô một phong thái ung dung, điềm đạm, cần mẫn, say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Cô luôn được đồng nghiệp tin yêu và nhận được sự tín nhiệm của nhân dân. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ học sinh học tập và noi theo. Chi bộ Trường Tiểu học nhiều năm liền đạt Danh hiệu Chi bộ Trong sạch - vững mạnh. Trường Tiểu học Tân Dĩnh cũng liên tục giữ vững danh hiệu Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, Trường chuẩn Quốc gia, trong đó có sự đóng góp công sức to lớn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Loan .

Một số hình ảnh về cô Nguyễn Thị Thu Loan

Trần Thị Bắc