Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Trường tiểu học Tân Dĩnh

BÀI DỰ THI NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Họ và tên: Ngô Thị Lụa

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Tân Dĩnh- Lạng Giang- Bắc Giang

Số điện thoại: 0965415822

Nhân vật trong bài viết: Cô giáo Hoàng Thị Ngọc Bích- Giáo viên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Dĩnh

TẤM GƯƠNG TẬN TÂM VỚI NGHỀ

      Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giáo viên nữ chiếm đại đa số trong ngành giáo dục. Một trong những nhà giáo tiêu biểu là cô giáo Hoàng Thị Ngọc Bích. Cô hiệu trưởng của trường Tiểu học Tân Dĩnh - Lạng Giang - Bắc Giang. Người đồng nghiệp đã gắn bó với trường gần bao nhiêu năm công tác.

Cô sinh ra và lớn lên ở Tân Dĩnh - Lạng Giang - Bắc Giang. Cô là giáo viên của trường Tiểu học Tân Dĩnh từ năm khi mới ra trường, nay cô là hiệu trưởng của trường. Với tinh thần “ Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô luôn chủ động tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Những tiết học của cô luôn cuốn hút học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tế giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy, tìm cách truyền đạt  hiệu quả nhất cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ, hấp dẫn làm cho các em yêu thích các môn học hơn. Phương pháp của cô là thông qua các trò chơi, bài tập giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng, đặc biệt là kiểm tra theo dõi sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có các biện pháp phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu thương với học trò ”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Những năm là giáo viên giảng dạy ở trường, là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi rất vui khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Là một giáo viên có năng lực, một người trong ban chấp hành công đoàn mẫu mực, cô Hoàng Thị Ngọc Bích luôn nhiệt tình trong việc giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà các thành viên trong tổ khối luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm giảng dạy của cô được thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường đánh giá cao. Cô luôn quan tâm, sát sao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp, của trường và những đồng nghiệp có chuyện vui buồn cô thường động viên an ủi, chia sẻ. Đối với bà con nơi cư trú, cô sống rất hoà nhã, gần gũi. Cô luôn tham gia đầy đủ và nhiệt tình các phong trào của tổ dân phố tổ chức.

       Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Hoàng Thị Ngọc Bích còn là một người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô cùng chồng chăm sóc và dạy dỗ hai con nên người. Đến nay, người con gái lớn của cô đã du học và làm việc ở nước ngoài và cậu con trai kháu khỉnh, hiền lành luôn đạt thành tích cao trong học tập, giờ đây đã là sinh viên Đại học năm thứ hai.

Bản thân cô luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn tuyên truyền, vận động để gia đình và mọi thành viên trong đơn vị cùng chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

      Nhắc đến cô, học sinh và phụ huynh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, sự hăng say, hoạt bát, năng động, nhiệt tình trong công tác.

          Năm học nào cô cũng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh.
          Dù ở bất cứ trong hoàn cảnh nào, nhiệm vụ khó khăn nào, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô đúng là một nhà giáo gương mẫu - tiêu biểu.


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới