Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI THANH THIẾU NHI VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Trường Tiểu học Tân Dĩnh tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”.

Thực hiện theo kế hoạch giáo dục tư tưởng chính trị, bồi dưỡng truyền thống dân tộc, lòng yêu nước cho thanh thiếu niên nhi đồng, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang, ngày 19/10/2022, trường Tiểu học Tân Dĩnh tổ chức Ngày hội “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”.

 Ngày hội được tổ chức đã tạo được sân chơi bổ ích giúp cho các Đoàn viên, Đội viên, nhi đồng thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội)

Trong ngày hội, nhà trường được vinh dự đón các đồng chí: Vũ Hồng Vinh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang; Hà Thị Thu Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lạng Giang; Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Dĩnh; Các đồng chí  Đại diện Đoàn xã Tân Dĩnh Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

(Quang cảnh ngày hội)

Tại ngày hội, hơn 1500 học sinh được tham gia trải nghiệm vào chuỗi các hoạt động phong phú và ý nghĩa. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ làm sống lại những khí thế hào hùng của dân tộc, hoạt cảnh tuyên truyền biển đảo quê hương hấp dẫn, lôi cuốn. Chương trình còn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương” với những câu hỏi tập trung vào các kiến thức về biển, đảo Việt Nam. Ngày hội đã tổ chức triển lãm tranh, ảnh về biển đảo quê hương do chính các em học sinh sưu tầm, vẽ và trưng bày. Ở các góc hoạt động tại ngày hội, học sinh được thi xếp tranh,  vẽ tranh, tô tranh về biển đảo, được tự giới thiệu mô hình, đi tham quan các mô hình về biển đảo đặc biệt là các mô hình là sản phẩm của học sinh thông qua tiết học STEM. Tại đây, học sinh được trình bày ý tưởng của mình về chủ đề biển đảo.

(Cảnh ngày hội)

(Góc học sinh trải nghiệm)

(Hoạt cảnh tuyên truyền về biển đảo)

Đ/c Vũ Hồng Vinh – Phó trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang

Đ/c Hà Thu Trang – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện

Tặng quà cho học sinh

(Góc trải nghiệm)

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua ngày hội đã góp phần khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo. Qua đó góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

                                     Nguồn: Ngô Phương Hoa

Trường tiểu học Tân Dĩnh


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới