Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 245
Năm 2022 : 7.920
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên Đội trường Tiểu học Đa Mai quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc trong trận lũ lụt vừa qua

Nhằm giữ gìn truyền thống Thương người như thể thương thân. Cả nước hướng về các tỉnh Tây Bắc. Liên Đội Trường Tiểu học Đa Mai tổ chức cho học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc trong trận lũ lụt vừa qua.

Vừa qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc nước ta đã xảy ra lũ  quét lớn trên diện rộng. Đây là trận lũ lớn nhất trong những năm qua, gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và tài sản cho đồng bào các tỉnh Tây Bắc ta. Hàng triệu đồng bào ở các tỉnh Tây Bắc vẫn đang ngày đêm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cả về vật chất và tinh thần. Thực hiện công văn của Chi hội chữ thập đỏ phường Đa Mai, Trường Tiểu học Đa Mai đã phát động phong trào "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" trong cán bộ, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Đ/c Thân Thị Nga Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào.

Với truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các tỉnh Tây Bắc, thông qua nhiều kênh khác nhau, nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần sẻ chia bớt những khó khăn của nhân dân vùng  lũ. Hoà nhịp với tinh thần cao cả đó, Trường Tiểu học Đa Mai đã giao cho Liên Đội nhà trường chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnhTây Bắc. Đây sẽ là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ và khơi dậy trong các em học sinh tinh thần tương thân tương ái. Một việc làm ý nghĩa của các em trước ngày khai giảng năm học mới.

Chương trình quyên góp, ủng hộ kéo dài từ ngày 20/8/2018 đến hết ngày 28/8/2018 được cô Tổng phụ trách Đội phát động học sinh toàn trường quyên góp quần áo cũ, sách vở, truyện không sử dụng hoặc tiền tiết kiệm của các em. Bằng tấm lòng tương thân tương ái đến hết ngày 28/8/ 2018  Liên Đội Trường Tiểu học Đa Mai quyên góp đạt được kết quả ngoài mong đợi. Toàn bộ số tiền và các đồ vật đã được các thầy cô và các em học sinh phân loại, đóng gói bàn giao cho Chi hội chữ thập đỏ phường Đa Mai để kịp thời chuyển đến cho bà con vùng Tây Bắc.

Xe hàng của thầy, cô và học sinh trường Tiểu học Đa Mai ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

                                                                                                                                                                 Phạm Quốc Trung - GV


Tác giả: Phạm Quốc Trung - GV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới