Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 7.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN- TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY HỌC. TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DĨNH

Trường tiểu học Tân Dĩnh

Trong thời đại công nghệ số 4.0, công nghệ thông tin đã và đang đi vào mọi ngành nghề; lĩnh vực này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Để bắt kịp với xu hướng công nghệ số, người giáo viên cần không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, kĩ năng tin học.

Nhận thức rõ điều đó, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Dĩnh đã luôn động viên và tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn CNTT, ứng dụng các phần mềm vào giảng dạy trên lớp cũng như học trực tuyến trong khi dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp nhằm phát huy tối đa hiệu quả của tiết dạy.

          Thực hiện kế hoạch Bồi dưỡng công nghệ thông tin cho giáo viên của nhà trường, ngày 8 tháng 12 năm 2021 các tổ trưởng tổ chuyên môn đã chia sẻ các nội dung về công nghệ thông tin áp dụng trong công tác giảng dạy và chấm bài thi trắc nghiệm như: công cụ TN Maker, Classpoint.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc

Tổ trưởng tổ 4-5 Ngô Hoài Thanh kết hợp với đồng chí Ngô Thị Vân Anh giáo viên tin học giới thiệu về công cụ chấm bài thi trắc nghiệm TN Maker, qua công cụ này giáo viên có thể chấm nhanh bài thi trắc nghiệm của học sinh một cách chính xác và nhanh chóng.

Đồng chí Ngô Hoài Thanh hướng dẫn tổ viên sử dụng công cụ TN Maker

Tổ trưởng tổ 1 đồng chí Bùi Thị Loan chia sẻ với các tổ viên về công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến Class point. Khi áp dụng công cụ này trong bài giảng powerpoint thì các bài tập sẽ trở nên hứng thú hơn với học sinh vì hầu hết các bài tập này có thể chuyển thành những trò chơi học tập mà học sinh có thể tương tác với giáo viên một cách chủ động, tiết học trở nên sôi nổi, hứng thú và có ý nghĩa hơn.

Các thành viên trong tổ tập huấn nghiêm túc và đam mê vông nghệ thông tin

Giáo viên tổ 2-3 chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ thông tin cho đồng nghiệp

Với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo, giáo viên trong tổ được trao đổi, hướng dẫn rất chi tiết về các nội dung tập huấn.

 Buổi tập huấn diễn ra trong không khí say mê, hứng thú. 

Mong rằng giáo viên nhà trường sẽ phát huy tốt nội dung được bồi dưỡng vào công tác và giảng dạy trong năm học 2021-2022 và cùng các em học sinh thân yêu chiến thắng đại dịch Covid 19.


Tác giả: Cô giáo: Bùi Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới