Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 245
Năm 2022 : 7.920
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT - LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DĨNH

Tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người mất. Liên đội trường Tiểu học Tân Dĩnh

        Em Nguyễn Hà Thảo Linh là đội viên chi đội 4A3, Liên đội Trường Tiểu học Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là tấm gương sáng đáng được nêu gương vì hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”

         Ngày 04 tháng 05 năm 2022, bác Phạm Thị Lâm ở thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có đến Trường Tiểu học Tân Dĩnh đợi đón cháu  đã làm rơi 1 chiếc điện thoại cảm ứng. Cùng hôm đó giờ tan học em Nguyễn Hà Thảo Linh là học sinh lớp 4A3 Liên đội trường Tiểu học Tân Dĩnh nhặt được chiếc điện thoại, em Linh đã tìm đến cô Tổng phụ trách Đội để nhờ cô thông báo trả lại cho người đánh rơi. Cô Tổng phụ trách thông báo và nhanh chóng tìm hiểu thông tin, xác nhận đúng chủ nhân người đánh rơi và trao trả lại chiếc điện thoại cho bác Phạm Thị Lâm trước sự chứng kiến của chồng bác Lâm, các thầy cô giáo trong trường và các em học sinh. Bác Lâm rất vui mừng, phấn khởi khi nhận lại chiếc điện thoại, bác cảm ơn bạn Linh, cảm ơn các thầy cô giáo đã dậy bảo các em học sinh biết nhặt được của rơi trả lại người mất, biết vâng lời ông bà, bố mẹ và thầy cô giáo, các em thật xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Được biết, gia đình của em Linh có 3 chị em, Linh là con lớn. Từ nhỏ Linh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cùng với bố mẹ. Đến năm học lớp 3 con chuyển ra Bắc sinh sống và học tập. Bố là kỹ sư nên thường xuyên đi làm xa. Mẹ mới sinh em thứ ba nên vừa bận chăm bé vừa đi làm, Linh phải tự học, đôi khi giúp mẹ trông em và làm việc nhà. Dù vậy, lúc nào con cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở nhà cũng như ở lớp.

          Cô Ngô Thị Hường - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3 của HS Linh cho biết, em Linh là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Em luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập. Khi nhặt được hiện vật có giá trị lớn đã rất trung thực đem trình báo với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Việc làm của em Linh xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong Liên đội noi theo. Đây là phong trào“Gương người tốt, việc tốt” trong Liên đội trường Tiểu học Tân Dĩnh đã có nhiều tấm gương sáng về nhặt được của rơi, trả lại người mất. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng mà còn phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Nguồn: Liên Đội trường Tiểu học Tân Dĩnh


Tác giả: Liên Đội trường Tiểu học Tân Dĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới